Nhiều thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM?

Cha con anh Tài đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9 và thất vọng /// Đăng Nguyên
Một số thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM theo phương thức 2 (xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) cho rằng không đọc được thông báo nộp chứng chỉ từ nhà trường nên trễ hạn. 
Cha con anh Tài đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9 và thất vọng /// Đăng NguyênCha con anh Tài đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9 và thất vọng – Đăng Nguyên
Ngày 8.9, anh Nguyễn Anh Tài, phụ huynh của thí sinh N.A.K có Đơn cứu xét gửi Bộ GD-ĐT, Đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM để trình bày về việc con mình mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM.
Theo anh Tài, ngày 1.6, Trường ĐH Y dược TP.HCM có công bố Đề án tuyển sinh của trường, trong đó có thông tin về các phương thức tuyển sinh trong năm nay. Một trong các phương thức đó là xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (phương thức 2). Trường có nêu thời gian dự kiến nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ ngày 24 – 26.8 trong Đề án tuyển sinh. 
Theo anh Tài, con anh đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo phương thức 2 này. Tuy nhiên, dù theo dõi thường xuyên website của nhà trường, anh không hề thấy có thông báo thời điểm chính thức nhận hồ sơ theo phương thức 2. Vì vậy, con anh không biết thời gian để nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh. Cho đến ngày 29.8, Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố danh sách 468 thí sinh nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Dĩ nhiên, con anh và nhiều thí sinh khác đã đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 chưa nộp bản sao chứng chỉ nên không có tên trong danh sách này. 
Nhiều thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM? - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tài cho biết trường không thông báo trên website nên không biết thời gian nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh

Đăng Nguyên

Anh Tài cho biết anh đã liên hệ với Hiệu trưởng và Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM để trao đổi về vấn đề này nhưng chưa nhận được câu trả lời hợp lý. 
Ngày 7.9, khi chúng tôi có mặt tại trường, có hơn 10 thí sinh đến đây để liên hệ về vấn đề này. Lý do là ngày 6.9, nhà trường có thông báo nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bổ sung để xét tuyển đối với thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Các thí sinh có mặt tại trường vì lầm tưởng thông báo xét bổ sung này dành cho mình. Vì vậy, các thí sinh này đành ra về trong thất vọng. 
Trả lời phóng viên Báo Thanh Niên về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết nhà trường đang chờ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để mở đợt xét tuyển bổ sung cho các thí sinh trên. 
Ngày 8.9, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Q.Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho biết liên quan đến việc xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM của các thí sinh này, Vụ Giáo dục ĐH đang làm việc với Trường ĐH Y dược TP.HCM để có giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và sẽ thông tin sớm nhất đến thí sinh để thực hiện.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/nhieu-thi-sinh-mat-co-hoi-xet-tuyen-vao-truong-dh-y-duoc-tphcm-1276519.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *